Ưu điểm của bếp điện từ là gì?
Khả năng nấu nhanh
Trong số các loại bếp thì bếp điện từ có tốc độ nấu nhanh nhất. Thời gian đun sôi chỉ chiếm khoảng 60-70% thời gian các loại bếp gas, bếp điện thông thường khác, kể cả bếp hồng ngoại.Có bảng điều khiển với nhiều chế độ nấu: nấu nước, nấu lẩu, chiên, xào, hầm, hấp, nấu soup, nấu cháo…
Hiệu quả đun nấu cao do nhiệt lượng tập trung ở vùng tiếp xúc với đáy nồi nên. Nhiệt độ rất ít bị thoát ra bên ngoài. Hiệu quả đun nấu đạt đến 90-95% giúp tiết kiệm điện năng.
Độ an toàn cao
Bề mặt bếp trước và sau khi đụn nấu không quá nóng, không bị phỏng tay nếu lỡ chạm vào. Ngoài ra bếp có chế độ tự ngắt điện nếu sử dụng nồi không đúng loại hoặc lỡ nhắc nồi xuống mà quên tắt bếp. Không sản sinh ra các khí độc hại và thân thiện với môi trường.Ngoài ra bếp điện từ khi đun nấu rất sạch sẽ, bề mặt là kính cường lực rất dễ vệ sinh, lau chùi.
Bề mặt kính rất dễ lau chùi, vệ sinh, không quá nóng khi sử dụng
Nhược điểm của bếp điện từ là gì?
Chỉ thích hợp với các loại nồi có đáy nhiễm từ (hút được nam châm). Phổ biến là các loại nồi, chảo Inox.Cần trang bị đủ bộ nồi Inox để nấu được với bếp từ.
Độ thấm nhiệt không sâu do chủ yếu nhiệt tác động lên phần đáy. Không chuyên nấu các món chiên, xào do có thể bị cháy, khét cục bộ.
Không dùng để nướng thức ăn được như các loại bếp gas hoặc bếp hồng ngoại.