Làm món tôm rim nước dừa vạn người mê

Làm món tôm rang nước dừa vạn người mê

Chào các bạn, hôm nay bep24h xin được chia sẻ tới mọi người một món ăn khá phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đó chính là món tôm rang.
Tôm rim nước dừa là một trong những món ăn đặc trưng của tỉnh Bến Tre. Tôm có màu đỏ au ngon mắt, vị mằn mặn, ngọt ngọt, ăn với cơm thì ngon hết sảy, làm món ăn này cải thiện bữa ăn cho gia đình mình thì còn gì bằng. C
Những con tôm đỏ rực, có vị mằn mặn, ngòn ngọt mà khi ăn với cơm nóng mới ngon làm sao. Tuần rồi, tôi lại có dịp trở về Bến Tre thăm nhà thằng bạn học cũ. Và lần này, tôi đã học được món tôm rim nước dừa mà mẹ nó hướng dẫn. Tôi liền áp dụng ngay công thức mà bác gái truyền đạt để chế biến móm tôm rim cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

Tôm : 500gr
Dừa: 1 quả
Đường, muối
Hành, tỏi
Rượu trắng, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Tôm tách chỉ đen, rửa sạch, cắt râu rồi để ráo nước. Dừa xiên tách lấy nước. Tỏi bóc vỏ, đập giập

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp điện từ, điều chỉnh mức công suất, cho dầu vào làm nóng chảo. Cho tỏi vào phi thơm.  Cho tôm vào xào qua, nêm gia vị rồi đảo đều cho tôm ngấm gia vị tới khi tôm chuyển sang màu đỏ.

Bước 3:

Cho nước dừa vào, giảm công suất bếp về mức nhỏ hơn, đun liu riu cho gia vị và nước dừa ngấm vào tôm.  Cứ đun như vậy cho tới khi nước dừa trong chảo cạn dần, tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp.

0 nhận xét: