Bún ngan đổi gió cho bữa ăn cuối tuần

Bún ngan đổi gió cho bữa ăn cuối tuần

BÚN NGAN là món bún ngon hấp dẫn với thịt ngan chắc ngọt, măng dai đậm đà hòa trong nước bún thanh nhẹ. Phương pháp làm bún ngan sau đây sẽ mang lại cho bạn nồi bún ngon với những bí quyết trong nghề.
Nếu đã quá chán cơm thèm ăn món gì đó đổi bữa thì hãy cùng chúng tôi nấu bún ngan đổi bữa cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu:

Bún: 1 kg
Măng khô: 0.5 kg
Ngan: 5 kg
Rau sống, ngò, hành, chanh, ớt, tỏi, gừng, hành tây
Muối, hạt nêm, đường, đường phèn, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế sạch ngan. Dùng muối bóp rồi rửa qua cho ngan k bị hôi, có thể dùng gừng để sát qua ngan, khử mùi hôi một cách triệt để. Ngan phải được nhặt sạch lông, cắt bỏ phần hoi cho khỏi hôi nước.

Măng rửa sạch, nhúng qua nước sôi, xé nhỏ.

Bước 2:

Cho ngan vào nồi, đặt lên bếp gas điều chỉnh công suất cho nước sôi thì vớt ngan ra, đổ nước trần đi. Đem ngan rửa sơ lại một lần nữa. Lấy một nồi nước khác, cho ngan vào luộc, vẫn giữ nguyên mức công suất ban đầu.

Bước 3:

Vớt một chút mỡ ngan trong nồi để xào măng cho thơm. Nêm gia vị vào măng sao cho đậm đà. Ướp một lúc thì cho măng vào chảo, điều chỉnh bếp ở mức công suất, xào qua.

Bước 4:

Khi ngan đã chín, cho măng vào nồi súp. Tiếp tục nêm gia vị vừa ăn, đun liu riu 5 phút rồi tắt bếp. Đậy vung om lại. Sau 30 phút, bạn bật bếp lên, đun lại. Măng lúc này được nấu hai lửa rất đậm đà, ngấm gia vị và vừa ăn.

Bước 5:

Vớt ngan ra, chặt thành những miếng vừa ăn, bày bào tô bún. Chan nước súp lên trên là ta đã có ngay một to bún ngan ngon tuyệt đổi bữa cho cả gia đình rồi.

0 nhận xét: