Đậu phụ om phong cách Hàn Quốc

Đậu phụ om phong cách Hàn Quốc

Với những ngày chán thịt cá nhưng vẫn muốn đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể làm món đậu phụ om khá đơn giản.
Đậu phụ om phong cách Hàn Quốc là một món ăn khá đơn giản, dễ làm mang đặc trưng của đất nước sứ sở kim chi. Bạn sẽ rất dễ dàng gặp món ăn này trong thực đơn của các nhà hàng món ăn Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

Nấm sò: 3 cái
Hành tây : 1 củ
Hành khô: 2 tép
Đậu hũ non : 500gr
Ớt xanh, đỏ: 2 quả
Bột ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng
Nước tương: 2 muỗng
Bột tôm: 2 thìa
Si rô bắp: 1 muỗng
Tỏi: 1 muỗng
Nước dùng cá cơm: 2 muỗng

Cách làm:

Bước 1:

Trộn tất cả nguyên liệu trong phần nước sốt lại với nhau. Đậu phụ rửa sạch, lau khô hoặc để ráo nước. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, hành lá nhặt bỏ rễ và đầu úa, thái khúc vừa ăn. Ớt thái khoanh, nấm thái sợi dài. Nấm rửa sạch. Vậy là hoàn thành phần sơ chế.

Bước 2:

Xếp hành tây vào đáy nồi. sau đó cho đậu phụ lên trên rồi đổ nước sốt vào. Đặt lên bếp từ, điều chỉnh mức công suất số 6. Đun tới khi đậu phụ sôi lên thì giảm về mức công suất và tiếp tục đun cho ngấm gia vị

Bước 3:

Cho các gia vị còn lại như hành, nấm, ớt vào, đun thêm 3 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

0 nhận xét: