Cá nướng mật ong thơm ngon siêu hấp dẫn

Cá nướng mật ong thơm ngon siêu hấp dẫn

Cá nướng mật ong là một món ăn khá lạ miệng và ngon, nếu như nhà bạn có bếp điện từ thì hãy tận dụng bên hồng ngoại để làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

Cá chép: 700-800gr
Nước tương: 50ml
Chanh: 1 quả
Dầu mè: 15ml
Mật ong: 90ml
Hạt tiêu, ớt bột
Giá kê nướng đồ, giấy bạc.

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế cá. Đầu tiên bạn cạo vẩy cá, làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi bổ làm đôi. Để ráo nước. Dùng một chiếc bát to, cho nước tương, mật ong, dầu mè, ớt bột, hạt tiêu, nước cốt chanh vào trộn đều. Cho cá vào cùng, trộn đều rồi để trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2:

Bật bếp hồng ngoại, điều chỉnh công suất cho to, trải giấy bạc lên măt giá kê, cho lên bếp hồng ngoại. Tiếp đó bạn cho cá vào nướng chín. Giảm công suất bếp cho cá không bị cháy và chín đều cho ra đĩa.

Bước 3:

Cho bát nước gia vị vừa ướp cá vào xoong , đun sôi. Sau khi sôi, bạn đổ lên trên đĩa cá. Ăn ngay với cơm nóng để cảm nhận nhé!

0 nhận xét: