Cà tím sốt thịt băm – món ăn ngon bổ rẻ

Cà tím sốt thịt băm – món ăn ngon bổ rẻ

Bạn muốn nấu món cà tím sốt thịt băm trên bếp từ mà không biết phải sử dụng các mức nhiệt như nào cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi đi học cách làm nhé !

Nguyên liệu:

Cà tím: 3 quả
Thịt băm: 300gr
Cà chua: 3 quả
Hành lá, ớt, gia vị, hạt điều

Cách làm:

Bước 1:

Hành khô bóc vỏ, đập dập. Hành lá nhặt rồi rửa sạch thái khúc vừa ăn. Cà chua bổ cau, rửa sạch. Vậy là xong bước chuẩn bị.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp, điều chỉnh mức công suất, cho dầu ăn vào làm nóng chảo. Phi thơm hành. Cho thịt vào đảo săn vàng cùng gia vị. Cho hạt điều vào để thịt có vị thơm ngon. Khi thịt chín vàng thì cho ra đĩa.

Bước 3:

Tiếp tục cho hành tím vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo đều cho cà nhuyễn thì bạn cho cà tím vào. Nêm gia vị rồi đảo đểu cho tới khi chín. Lưu ý không được làm cà nát, sẽ mất mĩ quan của món ăn.

Bước 4:

Cho cà tím ra đĩa, đổ thịt băm lên trên. Bày hành hoa trang trí. Món này ăn với cơm nóng là phù hợp nhất nhé!

0 nhận xét: