Hướng dẫn làm thịt băm nhân trứng cút

Hướng dẫn làm thịt băm nhân trứng cút

Thịt băm nhân trứng cút là một món ăn rất phù hợp chế biến trong những ngày mưa se lạnh. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không vào bếp để làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhân ngày mưa bão.! 

Nguyên liệu:

Thịt băm: 500gr
Trứng cút: 10 quả
Nấm hương: 10gr
ớt chuông: 1 quả
Cà rốt: ½ củ

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu: Băm nhỏ ớt chuông, cà rốt và nấm hương. Cho các nguyên liệu này vào bát cùng thịt băm, trộn đều, cho gia vị và để trong 20 phút cho ngấm.

Bước 2:

Trong lúc đợi thịt ngấm, bạn cho trứng vào nồi luộc đặt trên bếp gas hoặc bếp từ, điều chỉnh công suất bếp, đun tới khi trứng chín thì tắt bếp. Cho trứng vào bát nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3:

Bóc vỏ trứng. Thịt băm vo tròn, cho trứng cút vào giữa nặn đều rồi ấn dẹt một chút. Đặt chảo lên bếp, điều chỉnh mức công suất số 5, cho dầu vào làm nóng chảo.

Bước 4:

Khi dầu ăn nóng, bạn cho các viên thịt đã được nặn trước đó vào, rán vàng  là được. Khi bày ra đĩa, bạn có thể cắt đôi miếng thịt để lộ phần vàng óng của trứng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác trong chuyên mục nấu ăn trên bếp từ nhé!

0 nhận xét: