Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

Thịt kho tàu ngon cực ngon với cách nấu đơn giản

Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon rất đưa cơm.
Về nguồn gốc, thịt kho tàu không phải là món ăn của người Tàu. Chữ “tàu” tức là “lạt”, hiểu đúng ra là món thịt kho lạt. Cách làm thịt kho tàu chuẩn nhất để chiêu đãi gia đình thân yêu hãy tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300gr
Trứng: 2 quả
Tỏi, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay
Gia vị Knorr

Cách làm:

Bước 1:

Thịt ba chỉ thái miếng 1x2cm. Đặt nồi nước lên bếp từ điều chỉnh mức công suất số 7 đun tới khi sôi nước thì cho thịt vào, trần qua nước sôi để loại bỏ lớp bọt bẩn.  Đổ thịt ra ngoài cho ráo nước.

Bước 2:

Cho 2 quả trứng vào nồi, luộc tới khi trứng chín thì cho ra bát nước lạnh rồi bóc vỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

Cho thịt và gia vị Knorr vào bát to,  cho tỏi băm, tiêu vào  đảo đều và ướp trong 15 phút.

Bước 4:

Cho thịt vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt thịt, thêm trứng luộc đã bóc vỏ vào và kho cho đến khi thịt sôi thì giảm về mức nhiệt độ và tiếp tục đun trong 20 phút để thịt kho được mềm và ngấm gia vị.

Bước 5:

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt kho tàu ngon đúng điệu để thưởng thức cùng gia đình rồi. Nếu bạn muốn tham khảo thêm cách nấu các món ăn khác thì hãy ghé thăm mục Nấu ăn bằng bếp từ nhé!

0 nhận xét: