Làm mỳ gân bò cho bữa cơm ngày hè

Mỳ gân bò cho bữa cơm ngày hè

 Mùi thơm khó cưỡng của thịt bò, vị ngon, giòn của rau kèm theo đó là hương vị đặc trưng của  nước dùng và các loại gia vị chắc chắn sẽ tạo lên móm mỳ gân bò vô cùng ngon,  ấn tượng.

Nguyên liệu:

900g thịt gân bò
100g cải thìa
600g vắt mỳ
1 cọng quế
1 hoa hồi
3 tép tỏi
5 lát gừng
10g tiêu hạt
1 muỗng canh muối
1 cọng hành baro
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh hạt nêm
2 muỗng canh sốt ớt gochujang hoặc sốt đậu

Cách làm:

Bước 1:

Đây là bước sơ chế thịt. Thịt gân bò đem rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp hồng ngoại, đun sôi nước thì thả gân bò vào luộc sơ qua. Gừng thái lát mỏng, hành baro cắt xéo, tỏi bóc vỏ đập giập.

Bước 2:

Giảm công suất bếp. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm gừng, hành baro, tỏi băm, hoa hồi, quế và hạt tiêu vào đảo cho dậy mùi thơm. Tiếp đó, cho thêm sốt ớt vào đảo đều.

Bước 3:

Cho thịt gân bò vào xào cùng, vẫn giữ nguyên công suất bếp. Thêm nước mắm, nước tương, gia vị rồi tiếp tục đảo cho ngấm. Tiếp đó, bạn đổ nước vào sao cho ngập mặt thịt. Đun tới khi hỗn hợp sôi thì cho thêm gia vị vừa ăn đồng thời giảm công suất bếp tiếp tục đun trong 45 phút rồi bắc nồi ra.

Bước 4:

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi nước thì cho mỳ vắt vào luộc. Lưu ý bạn nhớ cho chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính vào nhau. Khi mỳ chín thì vớt ra tô, đặt nồi nước khác lên để luộc cải thìa.

Bước 5:

Đây là bước cuối cùng cho ra thành phẩm. Bạn xếp cải thìa vừa luộc vào tô mỳ. Chan nước dùng cùng với thịt gân bò vào . Ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của tô mỳ nhé! Chúc bạn ngon miệng

0 nhận xét: